โครงการอบรมทำเบเกอรี่และเครื่องดื่มสำหรับเปิดคาเฟ่

Categories: ma-ข่าวสารสำนักวิชา

วันที่ 15-16 กรกฎาคม 2566

สำนักวิชาการจัดการ ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กำหนดจัดอบรมเชิงปฎิบัติการโครงการอบรมทำเบเกอรี่และเครื่องดื่มสำหรับเปิดคาเฟ่ ณ ห้องปฏิบัติการครัวและห้องอาหาร ชั้น 4 E-Park อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อพัฒนาทักษะการทำเบเกอรี่ สร้างและพัฒนาอาชีพผู้ประกอบการธุรกิจร้านเบเกอรี่ พร้อมทั้งสอนการทำต้นทุน ราคา การตลาดของสินค้า เทคนิคการจัดตกแต่งจานอาหารให้ปังแก่ผู้เข้าร่วมอบรม

ในการนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ มาให้ความรู้จากประสบการณ์และสามารถนำความรู้สู่การสร้างและพัฒนาอาชีพได้จริง

วิทยากร โดย ผศ.ปิยะนาฎ จันทร์กระจ่าง อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ เชฟนิดนารี โพธิวัง เชฟเบเกอรี่ ประสบการณ์จากโรงแรมห้าดาวกว่า 15 ปี และทีมคณาจารย์ อาจารย์เอกกวีร์ วินิจเขตคำณวน นางสาวธนุตรา ปรางค์มณี นายชิตตินนท์ ดวงดีภิระบรรณ์ มาให้ความรู้เพื่อพัฒนาทักษะการทำขนมสำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และสร้างให้เกิดผู้ประกอบการใหม่ ซึ่งการอบรมครั้งนี้ได้ฝึกปฎิบัติหลากหลายเมนู เช่น ขนมอบเมนูชีสเค้กแบบญี่ปุ่น เค้กเรดเวลเวท เค้กโรล เค้กส้มแมนดารินหน้านิ่ม ขนมปังลูกเกด ขนมปังเนยสด ขนมปังหมูหยอง ขนมปังกะหรี่ไก่ เครื่องดื่มแฟนซี การทำเครื่องดื่มแฟนซีสำหรับธุรกิจคาเฟ่ การจัดตกแต่งจานอาหารการจัดทำต้นทุนราคา

โดยทุกกิจกรรมได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี ศูนย์บริการวิชาการขอขอบคุณท่านวิทยากร คณาจารย์ และผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านที่ให้ความร่วมมือและโครงการเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี

#SMART_CAS

#CASMFU

#MFUToday

#MFUCONNECT

#สำนักวิชาการจัดการ

#ศูนย์บริการวิชาการ

  • 476