เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2566 นาวาอากาศตรีสมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้คำชี้แจง คำแนะนำ และเตรียมความพร้อม นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในการปฎิบัติหน้าที่เป็น Liaison Officer “เลซอง” ในการประชุม The Fourth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF/4) ณ จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม 2566